Kế hoạch kinh doanh 1 phòng tập thể hình đạt hiệu quả nhanh chóng

Nhu cầu làm đẹp ngày càng phát triển cho nên hiện nay kế hoạch kinh doanh phòng tập thể hình đang được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm và đễ ý tới. Đây là loại hình giúp bạn có 1 vóc dáng đẹp cân đối cho nên nếu ai đang có ý định kinh doanh phòng tập thể hình riêng cho mình thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nếu chưa có kinh nghiệm kinh doanh

Sau đây là 4 tiêu chí quan trọng khi kinh doanh phòng tập thể hình bạn nên lưu ý thật kỹ càng

Thủ tục pháp lý khi mở và kinh doanh phòng tập thể hình

Bạn cần có bằng huấn luyện viên thể hình: bạn nên đăng ký 1 khóa học cấp chứng chỉ huấn luyện viên thể hình của Liên đoàn thể dục thể thao là tốt nhất.

Đăng ký kinh doanh cho phòng tập: thủ tục này sẽ do bộ phận 1 cửa tại quận, huyện nơi bạn đăng ký mở phòng tập. Khi đăng ký sẽ cần có bằng huấn luyện viên thể hình, nếu bạn chưa kịp theo học, thì có thể nhờ bạn bè đã có bằng đứng tên đăng ký kinh doanh cũng không vấn đề gì.

Các thiết bị cần có trong phòng tập

Phòng tập với nhiều thiết bị mới, hiện đại sẽ thu hút được học viên. Với số vốn ban đầu để mua dụng cụ tập là chủ yếu, thì phòng tập của bạn nên trang trị các thiết bị tập như sau:

Các thiết bị cần có khi kinh doanh phòng tập thể hình

Còn với số vốn hạn hẹp hơn nữa thì ít nhất bạn cũng cần trang bị các loại máy sau mới đảm bảo được phòng tập thể hình hoạt động như: máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, máy tập cơ vai, cơ ngực, ghế tập bụng, lưng, eo… đấy là những máy tập không thể thiếu và hầu như được sử dụng rất nhiều khi khách hang đến với phòng tập của bạn.

Chi phí cần bao nhiêu khi kinh doanh phòng tập thể hình

Chi phí thường để mở phòng tập thể hình giao động từ khoảng 300 triệu  đến 1 tỷ, phụ thuộc vào diện tích phòng tập là bao nhiêu, và máy móc được đầu tư là loại như thế nào. Đương nhiên với phòng tập thể hình sẽ không thể thu hồi vốn trong 1 vài tháng đầu, mà cần có thời gian cũng như có chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Diện tích, mặt bằng phòng tập thể hình

Diện tích phòng tập phụ thuộc vào mô quy đầu tư của bạn là bao nhiêu lớn hay nhỏ, nhưng tối thiểu cũng cần đạt trên 70m2 với những phòng tập bình dân, trên 100m2 với những phòng tập cao cấp, mới đảm bảo được đủ yêu cầu, và diện tích để kê được máy tập. Đương nhiên phòng càng rộng sẽ càng có không gian thoáng đãng khi tập.

Mặt bằng phòng tập bạn nên lựa chọn tại mặt phố có diện tích tương đối rộng, có chỗ để xe, trong ngõ nhưng không quá sâu để giúp giảm thiểu được chi phí, hoặc bạn có thể mở tại sảnh các tòa nhà chung cư cao tầng nơi tập chung nhiều dân cư, hay các khu văn phòng…

Có thể bạn quan tâm : các phòng tập gym tốt nhất ở tphcm

Bạn cùng cần cân đối hợp lý mức học phí sao cho hợp lý, máy tốt giá rẻ đảm bảo sẽ thu hút được lượng khách rất đông, hơn với việc chi phí cao nhưng học viên lại ít.

Toàn bộ các bước trên đây là những kinh nghiệm kinh doanh phòng tập thể hình khá thành công và chuyên nghiệp đang được khá nhiều nơi áp dụng , nếu ai chưa biết các kinh nghiệm kinh doanh trên thì hãy liên hệ trực tiếp tới trung tâm Tigersport để được hướng dẫn cụ thể nhé